Ghiền Cà Phê » Hà Nội » Café Lâm

Café Lâm

Café Lâm – 60 Nguyễn Hữu Huân; 91 Nguyễn Hữu Huân, Q.Hoàn Kiếm. Hà Nội

Café Lâm được biết đến như một trong những quán Café cổ nhất của Hà Nội. Nằm giữa lòng khu phố cổ, Café Lâm đã lặng lẽ tồn tại trong nhịp chảy của thời gian, trong sự thay đổi của phố phường Hà Nội.

Theo lời chủ cửa hàng, Café Lâm đã có từ những năm 50. Đã có thời Café Lâm nổi tiếng bởi những bức tranh của các danh họa tên tuổi như: Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân, Dương Bích Liên, Võ Tư Nghiêm, Nguyên Hồng, Nguyễn Sáng… Các bức tranh nằm yên lặng trong không gian của quán với đủ sắc màu kích cỡ, gợi cho khách một cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và có chút gì đó thật hoài cổ.

Café Lâm còn nổi tiếng bởi mùi vị khen khét mà dễ chịu của café rang, một hương vị Café rất đặc trưng mà chỉ quán mới có. Café ở đây được lựa chọn rất kỹ và có những sự kết hợp thật tài tình để mang lại một cảm giác đậm đà khó tả, một mùi thơm nồng nàn mà chỉ cần uống một lần, ta sẽ rất khó quên.

Ấn tượng mà Café Lâm để lại sau mỗi lần đến có thể thật khác nhau. Nhưng hình ảnh về căn nhà ngói đỏ cũ kỹ, giản đơn, những bức tranh đo độ dài của năm tháng cùng hương vị ấm áp của những ly Café thơm phức sẽ luôn còn vẹn nguyên trong lòng những vị khách.

Chuyên mục: Hà Nội
Từ khóa: ,

Chia sẻ với bạn bè

Đang tải bình luận Facebook...
Chia sẻ bài viết